Xe đạp điện trong mùa cao điểm

          Không giống như các mặt hàng khác, xe đạp điện là mặt hàng bán chạy theo mùa. Trong năm thời điểm bán xe đạp điện tốt nhất là vào tháng 7, 8, 9. Sở dĩ lượng xe bán chạy là vì đây là thời điểm các bậc phụ huynh sắm phương tiện đi học cho con em mình chuẩn bị vào năm học mới, nhu cầu mua xe đạp điện cũ tại Hà Nội được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Vì thời điểm bán chạy trong năm chỉ tập trung vào 2 3 tháng nên các cửa hàng tập trung sức thu hút và sản lượng xe để bán ra.

Thời gian gần đây số lượng xe và các mẫu xe đạp điện, xe máy điện xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều. Các bậc phụ huynh và cha mẹ có thêm nhiều lựa chọn,  phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng. Nhưng phát sinh nhiều vấn đề như làm thế nào để mua được xe chuẩn, chất lượng tốt. Vì đây là thời điểm hàng nhái lan tràn nhiều trên thị trường.

Chúng tôi tìm hiểu thị trường bán xe đạp điện cũ tại Hà Nội thì có một số tuyết phố như phố Bà Triệu, Huế, Tôn Đức Thắng, Khâm thiên.. thấy rằng thị trường xe đạp điện năm nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng, hầu hết các dòng xe hiện nay đều là xe điện nhập khẩu nguyên chiếc. Những thương hiệu nội địa như HKBike  cũng rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Giá bán của xe đạp điện cũ trên thị trường dao động từ 2 đến 5 triệu đồng.Xe máy điện có giá cao hơn khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng.

Do xe máy điện phải có đăng ký và bằng  lái thì  mới được phép lưu hành nên xe đạp điện là dòng xe được chuộng hơn, phần lớn độ tuổi dùng xe điện chủ yếu là học sinh nên xe đạp điện là lựa chọn tốt hơn là xe máy điện. Xe đạp điện có thiết kế nhỏ gọn, thời trang , mẫu mã phong phú từ các thương hiệu. Năm nay thị trường xe đạp điện cũ tại Hà Nội sôi động hơn những năm trước nên mức cạnh tranh cũng nhiều hơn. Ngoài học sinh thì  xe đạp điện cũng đang được ủng hộ và sử dụng nhiều từ các chị em phụ nữ. Nó được sử dụng là phương tiện đi làm, đi chơi hoặc đi chợ. Nhiều chị em thời gian gần đây chọn xe điện để đi làm thay cho xe máy, quãng đường không quá xa thì đây là phương tiện rất phù hợp.

Theo phản ánh của khách hàng thì phần lớn người tiêu dùng lựa chọn xe điện vì khả năng tiết kiệm củanó . So với xe máy, xe đạp điện tiết kiệm được chi phí đi lại rất nhiều. Xe lại đi được nhiều đường nhỏ hẹp  hơn xe máy, có thể len lỏi vào ngõ,  ngách. Sử dụng xe đạp điện không phát tán khí thải nên không làm ô nhiễm môi trường như xe máy.

Lưu ý mua hàng nhái. Nếu xe đạp điện, xe máy điện cũ tại Hà Nội là hàng chính hãng thì hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Hiện nay hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng đang phát triển mạnh mẽ, xe nhái có xuất xứ từ Trung Quốc có giá rất rẻ, vì lợi nhuận cao nên nhiều cửa hàng vẫn nhập để bán cho người tiêu dùng. Do  dòng xe này rất khó phân biệt nên mua phải hàng giả là rất dễ xảy ra.

Lưu ý khi mua xe bạn phải xem xét thông tin về chính sách bảo hành, khuyển mại. Một số cửa hàng đưa ra chương trình khuyến mãi nhưng lại có rất ít thời gian bảo hành chỉ vài tháng, có thể đó là  xe kém chất lượng. Các loại xe có thương hiệu Honda, Yamaha..lại có giá rẻ thì đều là hàng nhái nên người dùng cũng cần phải lưu ý để tránh mua phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?