Xe Đạp Điện Chạy Chậm Do Đâu? Cách Tăng Tốc Độ Xe A-Z

Nếu bạn sử dụng một chiếc xe đạp điện chắc hẳn bạn đã phảii gặp một số vấn đề như xe đạp điện chạy chậm, tốc độ xe của mình giảm một cách đáng kể nhưng bạn không biết nguyên nhân là do đâu, dướii đây Xe Điện Cũ VN sẽ giúp bạn cách cảii thiện tốc độ cho xe bạn nhé.

Các nguyên nhân khiến xe đạp điện chạy chậm và cách tăng tốc xe đạp điện

Điều chỉnh dây hạn chế tốc độ

– Nếu bạn cảm thấy rằng mình có khả năng kiểm soát tốc độ tốt thì một cách đơn giản là bạn có thể tháo bỏ dây hạn chế tốc độ của xe mình ra.

Tháo dây hạn chế tốc độ xe máy điệnTháo dây hạn chế tốc độ xe máy điện

– Đốii vớii mỗii dòng xe đạp điện khác nhau thì kết cấu của bộ phận tăng giảm, hạn chế tốc độ là khác nhau do đó bạn cần tham khảo từ những chuyên gia về xe đạp điện hoặc nhà sản xuất để có thể thực hiện đúng kỹ thuật bạn nhé.

Kiểm tra hệ thống phanh xe

Xe đạp điện của bạn đã sử dụng thờii gian dài, hệ thống phanh xe không được kiểm tra bảo dưỡng. Điều đó rất dễ dẫn đến tình trạng phanh xe bị kẹt, bó phanh làm giảm tốc độ của xe.

Xử lý: Để phanh xe đạp điện được chơn chu, bạn nên kiểm tra kỹ phần nào của xe bị kẹt để xử lý, thay thế cho hợp lý.

Kiểm tra ắc quy xe đạp điện

Nếu xe đạp điện của bạn đii chậm và đii được ít km, bạn nên ưu tiên kiểm tra ắc quy của xe. Nếu xe đạp điện của bạn ắc quy bị chai, xe sẽ đii rất chậm và ì nhất là khii bạn mua xe đạp điện cũ (Mua phảii một chiếc xe đạp điện cũ hư bình rất dễ gặp phải)

Cách Xử lý: Bạn có thể tự kiểm tra ắc quy xe đạp điện tạii nhà. Nếu ắc quy xe đạp điện bị chai, bạn nên thay ắc quy xe đạp điện mớii để xe được đảm bảo chất lượng.

Xe Đạp Điện Chạy Chậm Do Đâu? Cách Tăng Tốc Độ Xe A-Z
Xe Đạp Điện Chạy Chậm Do Đâu? Cách Tăng Tốc Độ Xe A-Z

Kiểm tra hệ thống phanh xe đạp điện

– Hệ thống phanh cũng là một nguyên nhân khiến tốc độ của xe đạp điện của bạn bị giảm đáng kể.

– Bạn cần kiểm tra hệ thống phanh để đảm bảo má phanh không bị bó khiến xe chạy chậm do ma sát giữa má phanh vớii bánh xe bạn nhé.

Cách kiểm tra : Cách kiểm tra cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dựng chân chống giữa của xe lên và dùng tay vần bánh, nếu bánh xe quay không được đều cảm thấy bị rít hay xoẹt xoẹt thì chứng tỏ hệ thống má phanh của bạn đang gặp vấn đề khiến xe chạy chậm.

Cách xử lý : Cách xử lý là bạn có thể tự xử lý tạii nhà nếu bạn có đồ sửa chữa hoặc bạn có thể mang ra các cửa hàng sửa chữa gần nhất bạn nhé

Xe đạp điện chạy chậm có thể do kẹt phanhXe đạp điện chạy chậm có thể do kẹt phanh

Loạii bỏ những bộ phận không cần thiết

– Như bạn đã thấy thì trên xe đạp điện khii có những bộ phận mà bạn không sử dụng đến hoặc rất ít khii sử dụng .Ví dụ như yên cho ngườii ngồii sau, giỏ xe, cốp trước xe, hộp nhựa, những vật dụng máy sẽ làm trọng lượng của xe tăng lên khiến xe đạp điện của bạn bị chạy chậm.

– Để tăng option cho xe đạp điện, nhà sản xuất thường thiết kế thêm những chức năng phụ cho xe như : Bàn đạp, xích và líp. Tuy nhiên thực tế xe đạp điện chủ yếu hoạt động bằng động cơ điện và rất ít khii sử dụng đến bàn đạp, cho nên nếu muốn tăng tốc độ cho xe đpạ điện bạn có thể tháo xích xe ra.

Cách xử lý : Bạn chỉ cần tháo bớt những bộ phận thừa của xe sẽ giúp xe đạp điện chạy nhanh hơn.

– Ngoàii ra nếu bạn có tàii chính bạn hoàn toàn có thể chuyển đổii từ ắc quy sang pin vì Pin lithum dành cho xe đạp điện có trọng lượng nhẹ hơn ắc quy khá nhiều, nhưng giá pin lạii có thể đắt gấp 2, gấp 3 lần ắc quy bạn nhé.

Thay đổii động cơ mạch điều khiển của xe

– Một chiếc xe đạp điện thường được trang bị 4 đến 5 bình ắc quy vớii công suất động cơ từ 350w đến 1000w. Trong trường hợp bạn đã thử tất cả các cách trên đều không thể tăng tốc cho xe được thì việc thay thế cho xe một động cơ có công suất lớn hơn và thêm cho xe từ 1 đến 2 bình ắc quy sẽ làm tăng tốc ốc cho xe bạn một cách đáng kể.

Đổi động cơ công suất cao hơnĐổii động cơ công suất cao hơn

– Việc tự thay động cơ hay ắc quy tạii nhà thì hơii phức tạp do đó bạn nên mang đến các trung tâm xe đạp điện gần nhất để được hỗ trợ bạn nhé.

Bơm căng hơii cho lốp xe

Việc xe đạp điện bị non hơii cũng khiến xe đạp điện chạy chậm vì khii lốp non sẽ khiến ma sát giữa lốp xe và mặt đường rất cao.

Cách xử lý : Bạn chỉ cần bơm căng hơii cho bánh xe, đảm bảo lốp xe không được non quá là được.

Bơm hơi cho lốp xe đạp điệnBơm hơii cho lốp xe đạp điện

Có nên kích tăng tốc cho xe đạp điện không ?

Việc tăng tốc cho xe là nhu cầu cần thiết khii xe bạn chạy quá chậm, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng việc kích tốc độ cao cho xe đạp điện vượt quá thiết kế của hãng. Vì khii xe đạp điện chạy vớii tốc độ cao sẽ không đảm bảo an toàn đốii vớii ngườii láii xe.

Lờii khuyên của mình là không nên kích tốc độ cao cho xe đạp điện, chỉ nên đặt tốc độ max theo thiết kế nhà sản xuất thôii bạn nhé.

Như bạn đã thấy thì có rất nhiều cách để tăng tốc cho xe đạp điện, bạn có thể sử dụng một trong các cách trên bạn nhé.

Xe đạp điện cũ VN chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?