Xe Đạp Điện Bị Kẹt Bánh Sau, Trước, Cách Xử Lý Tại Nhà

Sau một thờii gian sử dụng xe đạp điện cũ, mới của bạn thường có những trục trặc, trong đó xe đạp điện bị kẹt bánh sau, hay bánh trước là một lỗii rất hay gặp phảii khii xe không được bảo dưỡng định kỳ.

Nếu gặp tình trạng xe bị kẹt bánh sau bạn nên khắc phúc ngay để tránh những hư hỏng nặng hơn đó bạn. Bàii viết này bạn hãy cùng mình tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục xe đạp điện bị kẹt bánh sau nhé.

1. Xe đạp điện bị kẹt phanh, bó phanh, kẹt thắng

Hiện tượng : Khii bạn bóp phanh, tay phanh hoặc má phanh bị kẹt và không hồii lạii vị trí ban đầu được khiến phanh trước hoặc bánh sau bị chết luôn làm cho xe không thể dii chuyển được hoặc dii chuyển rất khó khăn.

Dây phanh xe đạp điện bị kẹt khiến xe đạp điện bị kẹt bánh sauDây phanh xe đạp điện bị kẹt khiến xe đạp điện bị kẹt bánh sau

Nguyên nhân : Là do xe đạp điện bạn đã sử dụng lâu ngày, hay phảii đii dướii trờii mưa khiến phanh bị vào nước hoặc là do bụii bẩn lâu ngày không bảo dưỡng làm cho hệ thống tay phanh hoặc má phanh bị kẹt.

Xe Đạp Điện Bị Kẹt Bánh Sau, Trước, Cách Xử Lý Tại Nhà
Xe Đạp Điện Bị Kẹt Bánh Sau, Trước, Cách Xử Lý Tại Nhà

Má phanh xe đạp điện

Cách khắc phục

  • Nếu dây phanh bị kẹt thì bạn có thể tra dầu vào lõii dây phanh, bạn tra làm sao để cho dầu vào trong được vào được trong lõii dây phanh, sau đó bạn bóp nhả bóp nhả nhiều lần để dầu chạy từ trên xuống dướii sao cho hết đường dây phanh như thế sẽ giúp dây phanh trơn hơn và có thể sử dụng lạii bình thường.
  • Nếu má phanh bị kẹt, bị bó bạn có thể tháo trục bánh xe lấy má phanh ra để vệ sinh và tra dầu mỡ. Trường hợp má phanh quá mòn thì bạn nên thay má phanh mớii để đảm bảo an toàn bạn nhé.

2. Xe đạp điện bị kẹt bánh sau do bị bó động cơ

Hiện tượng : Bạn không bóp phanh nhưng xe vẫn bị bó bánh sau, bánh không thể quay được hoặc quay rất nặng.

Động cơ xe đạp điện bị nước vàoĐộng cơ xe đạp điện bị nước vào

Nguyên nhân : Do bạn xe bạn đã bị ngập nước hoặc nước vào trong lõii động cơ khiến cho các lá thép trong lõii động cơ bị han gỉ, lâu ngày lớp gỉ đó sẽ bong ra và bám chặt vào nam châm của động cơ khiến cho động cơ bị bó.

Cách khắc phục : Nếu có đồ bạn có thể tự tháo tạii nhà và vệ sinh lõii động cơ.

Sau khii tháo xong bạn lau khô lõii động cơ, sau đó dùng giấy nhám để đánh sạch những chỗ han gỉ bạn nhé.( lưu ý là bạn nên thận trọng vì trong nóii động cơ có rất nhiều dây điện nếu không cẩn thận bạn có thể làm đứt dây điện, khii đó việc sửa sẽ mất thờii gian hơn.)

Khii sử dụng xe đạp điện nếu bạn cảm thấy động cơ nóng hơn bình thường hoặc chạy chậm bạn nên kiểm tra ngay vì nếu để lâu động cơ xe bị bó sẽ khiến cho ắc quy xe đạp điện nhanh hết điện, hoặc có thể làm bình ắcquy nhanh hỏng và chắc chắn là bạn sẽ phảii thay ắc quy xe đạp điện hơn bạn nhé.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục xe đạp điện bị kẹt bánh sau và bánh trước. Hii vọng bàii viết sẽ giúp bạn khắc phục xe đạp điện bị kẹt bánh xe dễ dàng tạii nhà.

Xe đạp điện cũ VN chúc bạn sử dụng xe tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?