Xe Đạp Điện Bị Chập Điện, Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý A-Z

Có nhiều nguyên nhân khiến xe đạp điện bị chập điện, nếu không khắc phục sớm sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, bạn hãy lưu lạii thông tin dướii đây để biết cách phòng tránh.

Xe Đạp Điện Bị Chập Điện, Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý A-Z
Xe Đạp Điện Bị Chập Điện, Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý A-Z

Dướii đây là 4 nguyên nhân phổ biến khiến xe đạp điện bị chập điện.

Thay ắc quy xe điện saii cách

Việc lắp bình saii quy cách khii sửa chữa là nguyên nhân khiến xe điện bị chập điện. Theo đó, những lỗii cơ bản khii thay ắc quy xe điện cụ thể như sau:

– Dây nốii bình chồng chéo lên nhau làm dây sinh nhiệt, chảy vỏ dây điện.

– Khii bắt nốii tiếp các bình xiết ốc không chặt làm dây bị vo ve không tiếp xúc hết.

– Đấu nhầm cực âm, cực dương của ắc quy.

Để tránh tình trạng này xảy ra, khii thay ắc quy xe điện bạn nên mang đến cơ sở sửa chữa uy tín.

Cách sửa xe đạp điện bị chập điện – Aima

Xe điện bị ngập nước

Trên thực tế, động cơ điện, ắc quy và các bộ phận điện khác của xe điện bị ẩm ướt sẽ làm cho cực âm (-) và cực dương (+) tiếp xúc vớii nhau gây ra hiện tượng chập.

Điều này chủ yếu là do sự bất cẩn của ngườii sử dụng xe điện khii chạy xe trong điều kiện ngập nước. Từ đó khiến nước tràn vào động cơ và ắc quy gây ra hiện tượng chập điện.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên để cho xe khô nước, sau đó khii tìm đến vị trí dây điện bị chập điện rồii đấu nốii lại.

Đường dây điện bị quá tải

Tình trạng này xuất phát từ việc ngườii dùng chế thêm những bộ phận không cần thiết như đèn led trang trí, còii hú… dẫn đến saii thiết kế ban đầu của xe. Lúc này, bạn đã làm cho đường dây điện bị quá tảii gây chảy dây dẫn đến xe bị chập điện.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần bỏ những bộ phận không cần thiết khỏii xe, sau đó thay thế đường dây điện mới.

Không bảo dưỡng xe điện định kỳ

Bảo dưỡng xe định kỳ giúp kéo dàii tuổii thọ của xe và kịp thờii “bắt bệnh” cho xe điện. Vì vậy, khii ngườii sử dụng xe trong thờii gian dàii nhưng không để ý đến việc bảo dưỡng sẽ khiến các bó dây, các mốii nốii bị ôxy hoá, làm cho các đầu mốii nốii tiếp xúc trực tiếp vớii nhau gây chập điện.

Theo đó, nếu xe điện bị chập điện do không bảo dưỡng, bạn chỉ cần tìm đến vị trí dây bị chập và thực hiện đấu nốii cẩn thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?