4 lợi ích lớn nhất của xe đạp điện đối với học sinh

An toàn,  tiết kiệm và bảo vệ môi trường là 3 ưu điểm lớn mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy của phương tiện xanh như xe đạp điện đối với các bạn học sinh. Trong bối cảnh thị trường mua bán xe đạp điện cũ tại Hà Nội hiện nay một chiếc xe đạp điện muốn thu hút được người tiêu dùng thì những điều tối thiểu phải đáp ứng được các yếu tố trên nếu không chắc chắn sẽ thất bại.

Vào thập niên 80, 90 khi hỏi mọi người về loại phương tiện không chạy bằng xăng, không thải khói bụi, không gây hại cho môi trường, không gây tiếng ồn khi di chuyển hay không mất sức để vận hành… thì có lẽ chẳng mấy ai tin có loại xe như vậy. Nhưng hiện nay thì mọi người đều biết đó là xe đạp điện. Mặc dù đã xuất hiện cách đây hơn 30 năm nhưng mới chỉ khoảng 3 năm trở lại đây thì loại phương tiện này mới thực sự phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn mua xe đạp điện cũ tại Hà Nội là phương tiện đi học hàng ngày.

4 lợi ích lớn nhất của xe đạp điện đối với học sinh
4 lợi ích lớn nhất của xe đạp điện đối với học sinh

4 lợi ích lớn nhất của xe đạp điện đối với học sinh

  1. Mặc dù chúng ta vài ngày phải sạc điện một lần trong khi xe máy phải 1 tuần mới phải đổ xăng một lần nhưng xe đạp điện lại có chi phí tiết kiệm hơn xe máy rất nhiều bởi mỗi lần sạc điện chỉ tốn của bạn khoảng 1 số điện với giá chỉ dưới  3 000 đồng. Trong khi giá của 1 lít xăng hiện nay khoảng 15.000 đồng.
  2. Xe đạp điện mang lại rất nhiều lợi ích cho học sinh. Nhờ sự tối ưu hóa của từng nhà sản xuất mà quãng đường xe đạp điện có thể đi được của từng loại xe là khác nhau. Theo tính toán của HKbike, sản phẩm mới của hãng có khả năng tiết kiệm gấp 27 lần so với sử dụng xe máy chạy bằng xăng. Mỗi lần sạc xe có thể đi được quãng đường 70 km và chỉ tiêu tốn 0,75 số điện, tương đương với giá 1.500 đồng. Cứ như thế, đi 1km bạn chỉ tiêu tốn  21 đồng. Trong khi để đổ đầy 1 bình xăng 5,5 l  đi được quãng đường 210km bạn sẽ phải mất 118.000 đồng, tính được khoảng 562 đồng/ km. Đối với xe đạp điện cũ tại Hà Nội thì số lần sạc có thể tăng hơn nhưng tính ra chi phí vãn rẻ hơn xe máy rất nhiều.
  3. Trước khi xe đạp điện, xe máy điện trở nên phổ biến, gần gũi và phù hợp với nhiều học sinh, vì thấy mệt mỏi với việc đạp xe đạp thường , nhiều bạn sử dụng xe máy để đi học. Điều này rất nguy hiểm và được cảnh báo nhiều lần. Hơn nữa vì chưa đủ tuổi lại điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm nên sẽ bị xử phạt vì vi phạm luật giao thông. Trong khi xe đạp điện vẫn chỉ xếp vào mục phương tiện thô sơ và  phù hợp với mọi lứa tuổi. Xe có thiết kể nhỏ gọn với cơ chế điều khiển dễ dàng , phù hợp với vóc dáng của các học sinh Việt Nam. Tốc độ tối đa của xe đạp điện theo  quy địnhlà 25 km/h nên phụ huynh cũng an tâm hơn. Tùy theo mục đích và sở thích mà bạn có thể chọn mua xe đạp điện hoặc xe mua xe máy điện tại Hà Nội.
  4. Ô nhiễm không khí đang là vấn đề cấp thiết của mọi quốc gia. Ở các thành phố lớn, ngoài khói bụi từ các nhà máy công nghiệp, khí  thải từ các phương tiện giao thông cũng là nhuyên nhân của tình trạng này. Hạn chế các phương tiện sử dụng xăng động cơ trong là hành động giúpbảo vệ môi trường. Trước đây xe đạp điện có sử dụng pin axit rất độc hại, chất lượng chưa tốt hay xảy ra sự cố, xe đi thời gian ngắn đã hỏng.  Nhưng giờ đây, với sự phát triển của công nghệ, xe đạp điện có thể chạy xa hơn, tuổi thọ lâu  hơn và rất thân thiện với môi trường. Sử dụng xe đạp điện thay cho xe máy là hành động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường.

Cửa hàng Thu mua xe đạp điện cũ Giá cao nhất Hà Nội - Kênh xe hơi

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 4 lợi ích lớn nhất của xe đạp điện đối với học sinh, hãy luôn theo dõi Xedapdiencu.vn để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?