Xe đạp điện cũ hỏng sau 3 tháng. Tại sao?

          Xe đạp điện cũ

          Xe đạp điện ngày nay đã trở thành một phương tiện quen thuộc đối với mỗi gia đình, được ưa chuộng, không thể thiếu trên các chặng đường. Theo thông kê mỗi năm có hơn 5000 chiếc xe đạp điện được thị trường Việt Nam tiêu thụ, có mặt ở hầu hết các gia đình.

          Việc sở hữu xe đạp điện trở nên phổ biến như vậy, được đông đảo các hàng quan tâm, tin dùng, nói đến xe đạp điện thì ai cũng biết, ai cũng thành thạo cách sử dụng nhưng liệu rằng tất cả chúng ta đều biết cách sử dụng sao cho đúng hay chưa?

TINTUC3

          Có những chiếc xe đã được mua, sử dụng được 2 năm nhưng tất cả đều tốt, đều như mới, nhưng có những chiếc xe lại khiến người sử dụng không hài lòng bởi những trục trặc gặp phải khi vừa mới mua xe đạp điện. Điều đó là do đâu? Là do bạn mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng hay là do chính bản thân các bạn?

          Khi quyết định mua chiếc xe đạp điện để sử dụng bạn phải tìm đến cửa hàng xe đạp điện chính hãng để có thể sở hữu chiếc xe tốt nhất, đảm bảo nhất nhưng những hiện tượng trục trặc không đáng có xảy ra, thậm chí xe có thể hỏng sau 3 tháng thì bạn nên chú ý cách mà bạn sử dụng, điều khiển chiếc xe của mình.

          Xe đạp điện ngày này đang càng trở nên “hot” vì vậy tính ưu việt của nó cũng tăng cao, mọi thiết kế đều được đảm bảo chất lượng từ những linh kiện nhỏ nhất nhưng điều đó không có nghĩa là bạn thờ ơ, quá phụ thuộc vào chiếc xe, chúng cũng cần được quan tâm, bảo dưỡng, giữ gìn đúng cách thì mới có thể bền lâu được:

  1. Việc sạc điện

          Việc sạc điện ban đầu của một chiếc xe là rất quan trọng, là khởi động cho 1 chiếc xe sau 1 thời gian khá lâu chưa sử dụng (kéo tay ga từ từ để chiếc xe của bạn có thời gian để khởi động, kéo ga quá đột ngột sẽ khiến xe bị giật). Bạn nên sặc đầy điện trong ít nhất 2-3 lần đầu tiên. Sau mỗi lần sử dụng cũng phải sạc đầy, hạn chế việc rút sạc đột ngột khi đang sạc.

mua bán xe đạp điện cũ tại hà nội

  1. Cách đi xe đạp điện

          Hiện nay rất nhiều khách hàng  đặc biệt là giới trẻ rất chủ quan trong quá đình sử dụng xe đạpđiện khi tham gia giao thông. Dù đường đẹp hay xấu thì các bạn vẫn luôn thỏa sức đi, có những đoạn đường gồ ghề xỏi đá, “ổ gà ổ vịt”, xóc nhưng các bạn vẫn không giảm tốc độ xe mà vẫnđi với tốc độ nhanh, thậm chí cònđi với tốc độ tối đa, độ giảm xóc của xe đạpđiện lại kém hơn so với các loại xe động cơ khác nên không thể tránh khỏi việc là mảnh hưởng đến các thiết bị của xe đặc biệt là bộ phận bên trong như bộ sạc, các mạch điện…

          Hiện tượng bấu víu, lôi kéo nhau trên đường còn diễn ra khá phổ biến ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Với một chiếc xe đạp điện là các em có thể kéo thêm được 2-3 chiếc xe đạp khác, trọng tải của một chiếc xe đạp điện chỉ khoảng 90-120kg, hành động trên sẽ làm tăng sức tải lớn cho xe dẫn đến chai pin, acqui, làm giảm tuổi thọ của xe. Khi có hiện tượng xe hết điện không nên cố gắng kéo ga.

mua bán xe đạp điện cũ tại hà nội

  1. Giữ gìn, bảo hành.

           Qua thời gian sử dụng, tiếp xúc với môi trường: mưa, nắng, bụi bẩn, va quệt… là mảnh hưởng đến xe là không tránh khỏi, bị nước mưa ngấm vào các bộ phận điện bên trong gây chết máy, do thời tiết quá nắng nóng để nơi tiếp xúc trực tiếp với hơi nóng, hay do va quệt, va đập mạnh vào vật khác, bụi bẩn bám vào xe, nên chúý lau chùi, rửa xe đúng cách.

          Chú ý đến việc sửa chữa, bảo hành xe theo định kì để biết được những trục trặc mà xe có thể gặp phải, thay thế kịp thời để tránh những sự cố không mong muốn có thể xảy ra. Khi thay thế thì phải biết ra chủng loại, công suất khi bạn có nhu cầu thay đổi pin/ acquy. Không được dùng những loại bộ điện không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường, phải đến cửa hàng chính hãng mà bạn đã mua xe để đảm bảo an toàn cho bộ điện, xe cũng như người sử dụng.

xe đạp điện cũ tại hà nội

          Không chỉ những chiếc xe đạp điện mới cần được chúý khi sử dụng mà những chiếc xe đạp điện cũ càng cần được quan tâm chúý hơn. Bởi những chiếc xe đạp điện cũ đã được qua quá trình sử dụng, hoặc được tự thiết kế nên có một vài bộ phận cần được bảo quản hơn. Một chiếc xe được mua ở cửa hàng xe đạp điện chính hãng là bạn đã sở hữu trong tay một phương tiện được đảm bảo uy tín chất lượng nhưng độ bền, đẹp,tuổi thọ của chiếc xe cũng phụ thuộc vào bạn rất nhiều. Một chiếc xe tốt chính là một niềm vui lớn của mỗi người trên những chặng đường.

         Xem thêm: Vì sao xe đạp điện cũ trở nên hot trong năm 2016?