Thủ đoạn cướp xe đạp điện mới xuất hiện hiện nay

          Xe đạp điện là tài sản, phương tiện đi lại rất cần thiết nhất là đối với học sinh, sinh viên. Nên việc bảo vệ chiếc xe đạp điện thân yêu của mình là vô cùng cần thiết.Việc cướp giật không còn mới với mọi người, nhưng thủ đoạn của chúng thì luôn thay đổi biến hóa đa dạng nhằm một mục đích duy nhất đó là chiếm đoạt tài sản của tôi, của bạn và của mọi người khác. Do vậy mọi người luôn phải đề cao cảnh giác trước những kẻ lạ cũng như những tình huống có thể gặp.

          Sau đây tôi xin chia sẻ câu chuyện về một nữ sinh bị cướp mất chiếc xe đạp điện do một chút lơ là mất cảnh giác. Câu chuyện đã và đang được chia sẻ trên các trang mạng xã hội nên có lẽ cũng không còn mới nhưng chưa bao giờ là cũ với tất cả mọi người.Đây là bài học cho mỗi người trong chúng ta cũng như là để cảnh báo về thủ đoạn tinh vi của bọn chúng.

Thủ đoạn cướp xe đạp điện

         Bạn nữ sinh tên A trong bài kể lại là đã gặp một đôi nam nữ tự nhận là bạn của bố mình. Bọn chúng lừa lấy mất chiếc xe đạp điện bằng một thủ đoạn vô cùng tinh vi, đó là nêu chính xác tên và số điện thoại của bố A để lấy lòng tin của em.

          Câu chuyện cụ thể như sau:

          Khi đang trên đường đi học về ngang qua tòa nhà Hòa Bình Green City, A bất chợt nghe có tiếng gọi giật lại ở phía sau.

  • A ơi!

          Rồi sau đó có một đôi nam nữ tầm 30-40 tuổi đi trên xe máy vượt lên đi bằng với A. Họ hỏi:

  • Cháu có phải A con bố Tú nhà ở Lò Đúc đúng không?

          Em thật thà trả lời: “Vâng”.

         Thấy vậy người phụ nữ kia liền đon đả nói ngay: “ Cô chú là bạn bố, vợ chồng chú Phát ở miền Nam ra. Đến nhà cháu chơi mấy lần nhưng không gặp ai. Cô chú có món quà gửi cho bố, cháu có thể lấy luôn không vì chiều nay cô chú bay lại vào Tp. HCM rồi. Cháu đi theo cô chú nhé?”

          A tưởng thật nên chạy theo đôi nam nữ đó.

         Vừa đi đến đoạn gần bệnh viện Thanh Nhàn thì người đàn ông bèn rút điện thoại ra nói chuyện rồi sau đó quay lại bảo người phụ nữ kia là: “ Phòng vé máy bay gọi anh ra lấy vé ngay. Em đi về với cháu nhé”.

          Người phụ nữ kia đồng ý ngay và đi sang xe A. Khi A đề nghị đèo thì người phụ nữ không đồng ý và nói ngay rằng do A không biết đường nên để bà ta đèo cho nhanh. A đành ngoan ngoãn nghe lời.

          Rẽ vào một ngõ nhỏ trên phố Võ Thị Sáu, đứng trước một ngôi nhà năm tầng đã khó cửa. Người phụ nữ liền rút điện thoại ra và cố tình bật loa ngoài thật to:

  • Mẹ đi đâu rồi về mở cửa cho con.

         “Tao đang ở quán nước bà Tâm này mày ra mà lấy chìa khóa tao đau lưng lắm”. Phía bên kia đầu dây là giọng một bà già trả lời.

          Nghe xong người phụ nữ quay ra cười rồi bảo A:

  • Cháu cho cô mượn xe đi ra lấy chìa khóa rồi cô về ngay.

A không đồng ý nhưng người phụ nữ vẫn nhẹ nhàng bảo:

  • Đừng lo cô không lừa cháu đâu. Cô là bạn bố thật mà cháu không tin à? Đây là số điện thoại bố đúng không 0169…

Thấy đúng là số của bố mình, A đồng ý đưa xe cho người phụ nữ.

          Ngay sau đó A chợt nhận ra là gọi cho bố nhưng người phụ nữ đã đi một đoạn xa rồi. A chạy được một đoạn thì gặp một chú xe ôm nhờ đuổi theo nhưng không kịp nữa. Sau đó chú xe ôm tốt bụng đèo A vào đồn công an để trình báo. A gọi điện ngay cho bố bảo là đến đồn Công an phường Thanh Nhàn. Sau khi trình báo xong, bố A đến nơi nhìn thấy con gái hốt hoảng chạy vào vì tưởng con vi phạm gì. Sau khi A kể lại câu chuyện cho bố, bố A chỉ khuyên là xe mất rồi thì thôi may là A không bị sao cả.

          Nhưng thời gian sau đó A trở nên buồn rầu hơn và thường lo sợ khi nghĩ lại chuyện bị lừa lấy mất xe.

          Chúng ta có thể thấy sau câu chuyện này đã để lại những ám ảnh về tâm lý đối với những đứa trẻ. Nên việc luôn cảnh giác là không bao giờ thừa cả, vừa để bảo vệ tài sản mà quan trọng hơn là bảo vệ bọn trẻ khi mà không phải lúc nào ta cũng có thể ở cạnh bên con cái mình.

          Xem thêm: 8 kỹ năng điều khiển xe đạp điện

                           Sự thật về xe đạp điện bảo vệ môi trường