Những điều chưa biết về ăc quy của xe đạp điện

          Hiện nay các loại xe điện như xe đạp điện cũ tại hà Nội sử dụng ắc quy rất phổ biến. Nguyên nhân là do xe chạy bằng bình ăc quy có giá cả rẻ hơn só với xe sử dụng pin nên đáp ứng được điều kiện kinh tế và nhu cầu đi lại của nhiều người mặc dù xe sử dụng bình ăc quy có quãng đường chạy được ngắn hơn xe sử dụng pin. Có rất nhiều người chưa hiểu rõ hết về xe  sử dụng bình ăc quy và sự khác nhau giữa các loại ăc quy? Ắc quy tốt có những đặc điểm gì ? Liệu có ăc quy có hàng nhái hay không?… Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng tôi trả lời đầy đủ trong bài viết này.

 

1. Về thời gian sử dụng của ăc quy ( tuổi thọ )

          Hầu hết các loại xe đạp điện, xe máy điện cũ tại Hà Nội đều có thời gian sử dụng đối với loại xe chạy bằng bình ăc quy  khoảng từ 2 đến 3 năm. Sau thời gian đó ăc quy sẽ nhanh bị chai và bạn sẽ phải thay bình ăc quy mới. Một số loại xe khi mới sử dụng được một thời gian ngắn mới khoảng 1 năm là đã bị hỏng. Vậy đây có phải là loại ăc quy kém chất lượng, là hàng giả hay không?. Bạn cần phải hiểu rằng thời gian sử dụng của tất cả các loại ăc quy nói không được tính bằng thời gian đã được sử dụng  mà tính bằng số lần sạc bình. Nên tuổi thọ trung bình của ăc quy hiện nay dùng được ước tính sạc được khoảng 350 lần.

xe-dap-dien-89

          Với số lần sạc quy định như vậy mà hàng ngày bạn đều sử dụng xe đến tối xe hết điện bạn lại phải sạc lại 1 lần thì chỉ trong 1 năm bạn đã sạc hết số lần quy định của ăc quy nên tất nhiên bạn sẽ phải thay ăc quy vì ăc quy lúc này đã chai và kém tích điện. Trong khi nếu  vài ngày mới phải sạc  thì tuổi thọ của ăc quy sẽ kéo dài khoảng 2 đến 3 năm. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu sử dụng của người dùng không đổ lỗi do ắc quy kém chất lượng. Bạn có thể thay ình ăc quy tại các cửa hàng bán xe đạp điện cũ tại Hà nội.

          Mức độ tiêu hao của ăc quy cũng phụ thuộc đến độ bền như xe  tải quá nặng khiến ăc quy phải cuung cấp nhiều điện năng hơn. Công suất động cơ mà ăc quy phải cung cấp điện. Sạc điện đúng cách cũng khiến cho ăc quy đỡ  bị chai. Vì vậy nếu không phải là ăc quy nhái thì  đều có tuổi thọ như nhau. Việc quảng cáo ăc quy chạy được lâu là không thực tế chỉ là hình thức  kéo khách hàng.

 

2. Sử dụng ăc quy tốt thì xe đi quãng đường bao xa

          Quãng đường tối đa mà xe có thể  đi được là quan trọng nhất và được người dùng quan tâm nhất. Bất kì khách hàng nào mua xe đạp điện cũ tại Hà Nội cũng quan tâm tới điều này của xe đạp điện. Thông số này lại phụ thuộc rất lớn vào chất lượng ăc quy xe. Ăc quy càng tốt thì xe càng chạy được xa. Liệu có đúng hay không? Thực tế sử dụng ăc quy của xe sẽ chạy được 30 km với ăc quy chạy được 60 km khi đầy bình là tương đương với nhau hoặc hơn kém không nhiều. Vì quãng đường lại được quyết định dựa vào trọng lượng của xe và động cơ xe khá nhiều. Các loại xe có khối lượng nặng thường có động cơ khỏe và tiêu tốn điện năng hơn các dòng xe nhẹ khác. Các động cơ với hiệu suất khác nhau cũng ảnh hưởng tới quãng đường mà xe đi được.

          Xem thêm: Hãy đề phòng với những chiếc xe đạp điện giả

                            Tìm hiểu lốp không săm sử dụng cho dòng xe điện