Những chú ý khi đi xe đạp điện trong mùa mưa

          Mùa mưa bão sắp đến gần, nên việc đi xe đạp điện của nhiều người chắc chắn sẽ gặp nhiều trở ngại khi tham gia giao thông, nhất là tại các thành phố đông đúc. Vậy làm sao để đối mặt với mùa thời tiết biến đổi thất thường này. Dưới đây là một số kinh nghiệm hay được chuyen viên kỹ thuật tại cửa hàng bán xe đạp điện cũ tại Hà Nội tư vấn và chia sẻ giúp bạn có thể phòng tránh và có cách xử lý khi gặp phải sự cố về xe đạp điện trong mùa mưa bão.

          Xe đạp điện ngày nay đã được sử dụng rất phổ biến, nhất là độ tuổi  học sinh, sinh viên và cả người cao tuổi nhờ có những ưu điểm vượt trội so với các loại phương tiện truyền thống như xe máy mà giá bán xe máy điện cũ tại Hà Nội  không quá cao, thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng tiện lợi lại tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi sử dụng nguyên liệu duy nhất là điện, các dòng xe điện rất thân thiện với môi trường không xả khí thải khi hoạt động như các loại xe sử dụng động cơ đốt trong bằng xăng hoặc dầu điezen.

          Khi phải di chuyển vào những ngày mưa gió thì bạn nên lưu ý một số điểm để điều khiển xe an toàn,  hiệu quả. Phải kiểm tra xe trước khi đi, đây  là điều bạn cần làm khi định đi ra ngoài bằng xe đạp điện với thời tiết xấu. Bạn  kiểm tra xem pin hoặc bình ăc quy đã được sạc đầy chưa tránh đang đi thì pin hết điện giữa đường. Tiếp theo kiểm tra  xăm lốp xem xe có bị non hơi hay trục trặc gì không, bằng cách nhìn ta có thể đánh giá tình trạng hao mòn của lốp. Nếu lốp bị mòn 1 phần cũng sẽ ảnh hưởng đến việc điều khiến phương tiện trên mặt đường trơn.

xe-dap-dien-8

          Giống như xe máy, xe đạp điện nếu bị ngập quá sâu trong nước hay đi lâu dưới trời mưa to cũng có thể làm xe bị  chết máy nên bạn vẫn phải lưu ý và tránh những vùng nước trũng  sâu, không nên đi lâu dưới mưa to dế làm các bộ phận trong xe như mạch  điện bị ngấm nước.

          Để thuận lợi hơn cho việc tự khắc phục sự cố, bạn nên mang theo một số đồ đạc, vật dụng cần thiết của người đi xe. Các mẫu xe đạp điện hiện nay đều có thiết kế cốp  và giỏ xe, bạn có thể trang bị cho mình một số dụng cụ sửa xe có thể mua tại cửa hàng bán xe đạp điện cũ tại Hà Nội. Cốp xe, giỏ xe vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và tiện lợi, bạn có thể cất áo mưa hoặc mũ bảo hiểm vào trong. Những vật dụng cá nhân  như khẩu trang, găng tay, mũ len đều có thể xếp gọn vào và dễ  lấy ra,  rất tiện lợi.

          Đội mũ bảo hiểm không chỉ  là tuân thủ luật giao thông, bảo vệ tính mạng của chính mình khi không may xảy ra tai nạn mà trong điều kiện thời tiết xấu như  mưa gió,  sương mù,  rét, mũ bảo hiểm có thể giữ ấm cho đầu của bạn và  hạn chế nước mưa tạt vào mặt. Khi điều khiển xe vào mùa đông bạn phải  lưu ý giữ ấm cho cơ thể , nếu để  bị lạnh tay run thì  khó có thể tập trung lái xe.

          Bạn có thể chọn loại găng tay có độ nhám để tay tiếp xúc với ga xe có cảm giác  thật nhất.Tốc độ theo quy đinh đối với xe đạp điện  là 25 km/h. Nhưng có nhiều người lại đi xe với tốc độ lên đến 40 , 50 km/h. Theo  chuyên gia kỹ thuật thì xe đạp điện có gắn thêm động cơ, các thông số về khung xe, bánh xe không phù hợp để đi tốc độ cao, các mẫu xe đạp , xe máy điện cũ tại Hà Nội có thông số kỹ thuật đúng với quy chuẩn nên  bạn không cần sửa chữa gì liên quan đến kỹ thuật để đảm bảo an toàn.

          Xem thêm: Chú ý những ưu và nhược điểm khi mua xe đạp điện cũ

                            Cách chọn mua được xe đạp điện cũ an toàn, chất lượng