Lời khuyên kéo dài tuổi thọ xe đạp điện với chuyên gia

Xe đạp điện cũ tại hà nội

Mua một chiếc xe đạp điện đã khó giờ làm sao để bảo vệ, kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe thân yêu của mình lại càng khó hơn. Sau đây là 5 cách để các bạn giữ mãi tuổi thanh xuân chiếc xe đạp điện của mình.
 
 
xe-dap-dien-cu-tin-tuc-009
 
Thật ra việc giữ gìn để xe đạp điện có thể sử dụng được lâu dài là vô cùng đơn giản, không hề phức tạp hay khó khăn như đa số các bạn trẻ vẫn nghĩ. Làm sao để xe đạp điện luôn vận hành trong tình trạng như mới là điều mà bất kì ai sử dụng xe đạp điện cũng quan tâm. Đừng bỏ lỡ những điều quan trọng sau đây.
 
– Đầu tiên  acquy xe đạp điện, để acquy có thể sử dụng được lâu dài, bạn nên tránh để acquy dưới ánh sáng mặt trời hoặc để sát cạnh một nguồn nhiệt lớn như bếp than, lò sưởi.. không nên để acquy rơi vào tình trạng cạn kiệt vì như vậy sẽ rất hại cho acquy đặt biệt nếu kéo dài trong một thời gian thì ác quy có thể hoàn toàn không phục hồi dược. Và nên nhớ để xe đạp điện ở nơi khô ráo, thoáng mát khi đang sạc để tránh ảnh hưởng đến ác quy cũng như nguồn điện.
 
– Thứ hai là về dây cáp điện, thiết bị kết nối nên cần thường xuyên kiểm tra để đảm bảo chúng luôn trong tình trạng tốt cũng như ở đúng vị trí, không bị xô lệch hay bị chuột cắn gần đứt dẫn đễn hở điện, chập mạch.
 
– Thứ ba là động cơ đây được coi là bộ phận quan trong nhất của xe đạp điện. Bộ động cơ xe có độ bền cao, sử dụng được lâu dài mà không lo hỏng hóc, đấy là nếu bạn sử dụng trong điều kiện bình thường. Còn nếu trong trường hợp chọn một bộ động cơ với mô-men xoắn thép nhưng lại chạy trên đường đồi núi thì chắc chắn động cơ sẽ nhanh hỏng và bánh răng động cơ sẽ nhanh vị hao mòn. Vậy nên các bạn sinh viên, các bác mà chưa có điều kiện mua xe đạp điện mới, muốn sử hữu cho mình một chiếc xe đạp điện cũ chất lượng thì hãy chọn những cửa hàng bảo hành bộ động cơ – bộ điều tốc trong thời gian dài tầm 9 tháng đến một năm như:
 

Xe đạp điện điện nijia cũ giá bằng nửa chất lượng 90%. 

Xe đạp điện Yamaha giá sinh viên.

 

Tất cả đều được bảo hành bộ động cơ – bộ điều tốc trong vòng 1 năm.

– Thứ tư là phanh và hệ thống truyền động. Đây cũng là những bộ phận bạn nên kiểm tra thường xuyên do xe đạp điện có vận tốc nhanh và thường chở 2 người, phanh gấp nên chúng có thể nhanh hỏng hoặc thậm chí là đứt. Luôn di chuyển trên đường với vận tốc vừa phải vừa an toàn vừa giữ lâu được phanh xe.

 

xe-dap-dien-cu-tin-tuc-012

 

– Cuối cùng Cuối cùng nhưng cũng ko thể bỏ qua được đó là lốp xe đạp điện. Lốp xe được bơm căng ở mức tiêu chuẩn sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng như tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng và tránh bị bục thủng do lốp xe chịu áp lực quá lớn, không gây nguy hiểm cho người sử dụng khi chạy trên đường.