Chú ý những ưu và nhược điểm khi mua xe đạp điện cũ

          Ngày nay người dân có rất nhiều sự lựa chọn cho mình một phương tiện để lưu thông phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích của cá nhân. Trong đó, xe đạp điện cũ là một phương tiện được đa số người tiêu dùng lựa chọn.

          Với mỗi một phương tiện giao thông khác nhau thì đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Xe đạp điện hiện nay đang có xu hướng bùng nổ và được đưa vào sử dụng nhiều tại Việt Nam. Đây là dòng xe có khá nhiều ưu điểm để bạn lựa chọn khi di chuyển trên đường. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những ưu điểm nổi bật của xe đạp điện và nhược điểm của các loại xe đạp điện nói chung.

Ưu điểm nổi bật nhất của xe đạp điện:

          Tiết kiệm xăng – ưu điểm nổi trội của bất cứ dòng xe đạp điện nào so với xe máy nói riêng cũng như những phương tiện động cơ đốt trong nói riêng. Mỗi lần sạc của xe đạp điện chỉ tốn từ vài trăm đồng đến hơn 1000 đồng tiền điện và còn tùy vào từng loại xe. Số tiền này thấp hơn khoảng vài chục lần so với mỗi lần đổ xăng cho xe máy. Quãng đường mà xe đạp điện đi được hiện nay cũng được tăng lên đáng kể, có những dòng xe sử dụng pin Lithium có thể đi được quãng đường tối đa lên tới 90 km cho mỗi lần sạc đầy. Nếu muốn tiết kiệm hãy dùng xe đạp điện.

mua-xe-dap-dien-cu-quan-binh-chanh-2cghcđá

          Phù hợp với phần lớn giới trẻ đặc biệt là các bạn học sinh: Lứa tuổi sử dụng xe đạp điện nhiều nhất hiện nay. Điều này dễ hiểu khi mà đi xe đạp điện vừa đi nhanh mà lại tiết kiệm sức lực, không cần đến bằng lái. Vậy nên, xe đạp điện là phương tiện tốt nhất số 1 với học sinh hiện nay.

          Thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển: Xe đạp điện được thiết kế nhỏ gọn hơn nhiều so với xe gắn máy, do đó đây là loại xe dễ dàng di chuyển trong mọi hoàn cảnh. Có thể giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cảnh tắc đường một cách dễ dàng, tiết kiệm được kha khá thời gian. Sử dụng năng lượng sạch: Xe đạp điện không sử dụng động cơ đốt trong mà sử dụng động cơ điện và điện từ ắc quy hoặc pin để hoạt động. Do đó, loại xe này không thải khí ra môi trường cũng như không gây ra tiếng ồn.

Nhược điểm của xe đạp điện

          Khó xử lý những hỏng hóc: Ngày nay dịch vụ sửa chữa xe đạp điện đang khá phát triển nhưng so với các dòng xe phổ biến khác thì khi xảy ra vấn đề sẽ rất mất thời gian tìm phụ kiện thay thế bởi đa số xe đạp điện sử dụng tại nước ta không phải chính hãng. Pin hoặc ắc quy là bộ phận quan trọng và đắt tiền nhất của xe đạp điện, mỗi khi phải sửa chữa hay thay thế bộ phận này thì tốn khá nhiều chi phí. Hãy  mua xe chính hãng để có thể xử lý nhanh chóng nhất những hỏng hóc.

          Quãng đường đi được ngắnSo với xe máy quãng đường mà xe đạp điện đi được ngắn hơn nhiều lần. Với dòng xe đạp điện thường, chạy ắc quy chỉ có thể đi được tối đa 40km cho mỗi lần sạc đầy điện. Hãy dùng loại pin Lithium để có thể đi được quãng đường dài hơn nhờ bộ phận tích điện khá tốt.

          Khả năng chịu nước khá kém: Vì sử dụng nguồn điện trực tiếp từ ắc quy (pin) nên nếu không có khả năng chống nước thì khả năng đi khi trời mưa là rất kém, tốt nhất là không tiếp tục điều khiển xe khi trời mưa để tránh gây chập hay cháy điện. Cách duy nhất để khắc phục vấn đề này là nên mua xe của các hãng xe có uy tín. Có các cửa hàng buôn bán kinh doanh xe đạp điện cũ tại Hà Nội khá uy tín, hãy kiểm tra thật kỹ chiếc xe mà mình định mua để sở hữu được chiếc xe uy tín nhất nhé.

          Xem thêm: Đánh giá chi tiết về chất lượng của xe đạp điện Zinger Color

                            Sử dụng xe đạp điện thế nào là đúng cách?