6 cách kéo dài tuổi thọ cho lốp xe đạp điện cũ.

Xe đạp điện cũ tại Hà Nội

Xe đạp điện luôn được cần chăm sóc, bảo vệ đúng cách. Dù trời mưa hay nắng thì phần chịu nhiều áp lực, tàn phá nhất chính là lốp xe. Lốp xe có ma sát tốt với đường thì an toàn của người điều khiển mới được đảm bảo. Hãy cùng thảo luận để giữ lốp lâu bền nhất nhé

.h1s-1 

Xe đạp điện đang là một phương tiện được nhiều người lựa chọn hiện nay không chỉ vì sự tiết kiệm mà nó mang lại mà còn vì đây là một phương tiện an toàn với môi trường, nhất là trong thời điểm hiện nay khi mà vấn đề bảo vệ môi trường đang ngày càng cần thiết hơn bao giờ hết. Chính vì vậy chiếc xe đạp điện đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều gia đình, một phương tiện không thể thiếu. Nhưng liệu bạn đã biết làm thế nào để kéo dài tuổi thọ xe đạp điện của mình? Bên cạnh những cách như bảo vệ tránh cho xe va chạm mạnh hay giữ gìn ác quy thì việc chăm sóc lốp xe cũng vô cùng quan trọng vì đó là bộ phận nhanh bị hao mòn và nhanh phải thay mới nhiều lần trong suốt thời gian sử dụng xe. Để lốp xe có thể được sử dụng lâu dài cần lưu ý một số điểm sau.

1. Cần thường xuyên kiểm tra để đảm bảo lốp xe đạp điện luôn trong tình trạng tốt, đề phòng trường hợp khi cần đi đâu bạn lại mất thời gian vì xe bị xịt lốp hay bị thủng.

2. Nên tránh những chỗ đường mấp mô như sỏi, đá, ổ gà, ổ vịt hoặc những vật nguy hiểm như đinh, mảnh thủy tinh có thể làm hỏng lốp xe

va_lop_xe_dap_dien_khong_sam

3. Do chiếc xe được thiết kế nhỏ gọn nên hạn chế chở vật nặng vì làm lốp xe nhanh bị mòn và gây nguy hiểm cho người dùng.

4. Duy trì áp suất lốp xe đạp điện ở mức vừa phải, không nên để lốp xe quá non hay quá căng. Nếu quá non xe sẽ di chuyển khó khăn hơn và làm pin hao nhanh hơn còn nếu quá căng làm cho xe dễ trơn trượt và gây khó chịu khi đi đường, cũng tương tự như vậy nếu bạn để lốp xe quá mòn.

5. Khi lái nên cân bằng bánh xe và điều chỉnh góc đặt bánh xe giúp giảm độ ồn cho xe, tránh hiện tượng lệch lái và tăng tuổi thọ cho xe.

6. Nên dùng lốp xe đạp điện đúng thông số với lốp nguyên bản, những thông số này được gắn trên thành xe hoặc trong cuốn sổ bảo hành khi bạn thay lốp mới.

mới-được-ph&aacute

Hãy quan tâm và bảo vệ chiếc xe của bạn cũng như bảo vệ sự an toàn cho chính bản thân bạn. Lốp xe thực sự quan trọng tới an toàn giao thông. Hãy luôn nhớ..!

Xem thêm: Hà nội mua xe đạp điện cũ ở đâu uy tín